Tại sao iPad Pro 12,9 inch được trang bị camera như iPhone 6S?

iPad Pro mới có một camera 12 MP với khả năng quay phim 4K, cho phép bạn chụp ảnh và ghi video ở độ phân giải cao. Nhưng theo Business Insider, liệu bạn có cần đến nó trên một tablet?

 Với iPad Pro 9,7 inch, bạn có thể làm những điều sau: Chụp ảnh sản phẩm, đối tượng, dự án, tài sản, con người hoặc bất kỳ điều gì mà bạn muốn, ngay sau đó thực hiện thao tác chỉnh sửa tại chỗ với các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp trước khi tải lên internet. Xem phim độ phân giải cao, chỉnh sửa ngay tại chỗ và tải lên internet. Chụp ảnh nghệ thuật, sau đó thực hiện chú thích với Apple Pencil.

Bạn có thể làm một số điều trên thông qua phiên bản “phi” iPad Pro, chẳng hạn như iPad Air 2, nhưng chắc chắn bạn không muốn vậy. Máy ảnh trên phiên bản iPad trước đây nổi tiếng là chất lượng kém. Trong khi chip xử lý trên các sản phẩm này được sử dụng tốt cho việc chạy Netflix, Facebook và thậm chí là một số ứng dụng nghệ thuật thì chúng không đủ mạnh để chạy các ứng dụng cấp chuyên nghiệp một cách trơn tru và nhanh chóng.

Và bạn có kỹ thuật để làm tất cả những điều đó với bản gốc của iPad Pro, vì nó có một camera tốt kết hợp với chip A9X siêu mạnh như iPad Pro mới. Thế nhưng, máy lại không có camera 12 MP như iPad Pro 9,7 inch mà chỉ dừng lại ở ngưỡng 8 MP, và sản phẩm có thể quá lớn để chụp ảnh hay quay phim.

Hiện tại, iPhone 6S Plus có camera 12 MP để quay phim 4K, vốn có tính di động cao hơn iPad. Thậm chí, iPhone 6S Plus cũng đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học để giảm độ rung khi quay phim từ tay.

Tại sao iPad Pro 12,9 inch được trang bị camera như iPhone 6S? - ảnh 1
Camera trên iPad Pro 9,7 inch mang đến khả năng quay phim ấn tượng – Ảnh: Apple

Dù vậy, Apple vẫn quyết định đưa camera chất lượng cao này vào iPad. Bởi lẽ trên iPad Pro mới có tính năng Cinematic video stabilization, về cơ bản là một tính năng ổn định hình ảnh khi quay phim. Thông tin đầy đủ về tính năng này vẫn chưa được đưa ra, nhưng rõ ràng với thông tin “cinematic”, có thể cho thấy sản phẩm sẽ phù hợp hơn để quay phim.

Ngoài ra, có một thực tế là khi làm việc với hình ảnh và video chụp từ iPhone, các ứng dụng chỉnh sửa là rất khó sử dụng bởi màn hình quá nhỏ của nó. Chính vì vậy, đối với bất cứ ai muốn một màn hình lớn hơn, chỉnh sửa hình ảnh và video ngay tại chỗ thuận lợi hơn thì iPad Pro mới thực sự tốt khi đi kèm với những phần mềm hoàn chỉnh nhất.Kiến Văn

thanhnien.vn