Trồng rau siêu sạch với Foop

Foop-Hydroponic-System-1

Người Nhật đã rất nổi tiếng với công nghệ trồng rau siêu sạch tại những nhà máy trồng rau.

Nhà máy trồng rau siêu sạch
Nhà máy trồng rau siêu sạch

Nguyên tắc chung của việc trồng rau siêu sạch là rau phải được trồng trong nhà kính, nuôi cây bằng nước chứ không dùng đất.

Trồng rau siêu sạch

Bạn cũng có thể trồng rau siêu sạch tại nhà chỉ với 1 chiếc hộp nhỏ có tên Foop. Foop là sự kết hợp của “Food” (thực phẩm) và “People” (con người). Hệ thống trồng rau thủy canh Foop cho phép bạn trồng cây không cần đất mà trồng trong nước. Các loại rau có thể trồng được gồm rau diếp, mùi tây, xà lách rocket, húng quế và tía tô – tất cả các rau trồng từ hạt sẽ phát triển nhanh hơn cả khi trồng trong đất.

Foop-Hydroponic-System-3

Được thiết kế để được sử dụng trong nhà, hộp gỗ trồng cây được thiết kế bởi những người thợ thủ công từ Hida ở tỉnh Gifu, một trong những khu vực chế biến gỗ nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Foop-Hydroponic-System-6

Để giữ thiết kế đơn giản, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nút nào trên thân hộp trồng cây. Có một màn hình hiển thị nhỏ cho các biểu tượng đơn giản, nhưng những thông tin chi tiết về các mức nhiệt độ, độ ẩm, và ánh sáng và nước của khu vườn khép kín sẽ được gửi đến chiếc điện thoại của bạn. Sử dụng ứng dụng đi kèm với Foop, bạn cũng có thể điều chỉnh các điều kiện môi trường phát triển của vườn.

Foop-Hydroponic-System-2
Foop-Hydroponic-System-7

Các ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn khi rau đã sẵn sàng để thu hoạch.

Foop-Hydroponic-System-8

Foop-Hydroponic-System-9
Một hộp trồng rau không cần đất được bán với giá 360 $ tại Nhật Bản.